Cách đeo Balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống

Trong cuộc sống hằng ngày, balo rất thông dụng với mọi người, ai cũng sử dụng. Đặt biệt là giới trẻ và nhân viên công sở. Chính vì rất tiện lợi nên chúng ta thường lợi dụng quá mức, mang rất là nhiều thứ trên vai mà không biết rằng đang ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc mang balo nặng hơn mức quy định sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức cổ vùng vai và có thể ảnh hưởng đến cột sống của bạn. Vậy nên bạn hãy đeo balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Cách đeo balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống

Không nên mang balo nặng quá 10% trọng lượng cơ thể

Khi mang balo chúng ta thường không để ý đến trọng lượng, chỉ nhồi nhét thế nào cho được nhiều đồ. Hầu hết chúng ta ai cũng đều như vậy, đặc biệt là các chuyến du lịch. Theo khuyến cáo của cơ quan y tế không nên mang balo nặng quá 10% trọng lượng cơ thể.

Ví dụ như, bạn nặng 40kg thì chỉ nên mang balo tối đa 4kg. Không nên mang vượt mức quy định 4kg, như thế sẽ gây tổn thương cho vùng vai, cổ và cột sống. Đôi khi chúng ta không để ý đến những việc nhỏ này nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Bạn hãy mang balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống.

Chọn balo thích hợp

Khi chọn mua balo rất hiếm khi chúng ta nghỉ tới sự tiện dụng, có phù hợp hay không. Hầu hết mọi người đều chỉ để ý đến kiểu dáng, mẫu mã có hợp trời trang hay phong cách của mình không thôi.

Chúng ta nên chọn mua những balo có dây đeo ở hai bên, tốt nhất là phải có lót đệm bên trong và thoáng khí. Hạn chế không mua balo có dây đeo nhỏ, hẹp không tốt cho việc lưu thông máu sẽ gây đau vai khi mang.

Nên chọn mua balo có bọc lót đệm lưới phía sau lưng và có chức năng thông thoáng. Như vậy sẽ hạn chế việc đau lưng và thoáng mát. Bạn cũng nên chọn mua những balo vừa vặn với mình không nên ham mua balo to bự. Đặt biệt là một số bạn đi du lịch, đi phược hay chọn mua balo như vậy để bỏ được nhiều đồ. Việc chọn mua balo vừa vặn bạn sẽ thấy thoải mái hơn trong lúc di chuyển lâu.

Bạn muốn chọn mua balo chất lượng giá tốt, đạt tiêu chuẩn hãy ghé qua cửa hàng Luca Store uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng. Đến đây bạn sẽ được tư vấn kỹ càng, chọn mua những chiếc balo chất lượng hợp thời trang nhưng vẫn đúng tiêu chuẩn.

Không nên mang balo lệch một bên vai

Việc mang balo lệch bên vai thường khá phổ biến ở nam giới, họ thường có thói quen nhấc balo lên và mang một bên vai. Nếu balo nhẹ thì cũng không ảnh hường nhiều lắm nhưng nếu balo nặng thì dễ gây tổn thương cơ vai và ảnh hưởng đến xương sống.

Nhiều khi chỉ là thói quen nhưng vô hình làm ảnh hưởng không tốt đế sức khỏe. Bạn nên mang balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống, hãy đảm bảo sức khỏe của bạn luôn được tốt.

Để những vật nặng gần với cơ thể nhất

Bạn nên sắp xếp balo hợp lý để dễ lấy đồ trong quá trình sử dụng, những vật dụng nào nặng bạn nên xếp ở gần với phần lưng mình càng tốt, nên cố định được những vật dụng  này tránh xê dịch trong lúc chúng ta di chuyển. Việc để những vật nặng gần với cơ thể giúp bạn cân bằng trọng lượng sẽ dễ dàng trong lúc di chuyển mà không gây cảm giác mỏi lưng.

Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ chúng ta càng phải thận trọng hơn trong việc lựa chọn balo cho con. Các mẹ nên lưu ý chọn những chiếc balo cặp sách nhẹ vừa tầm, tốt hơn là chọn balo có cần kéo đẩy giúp hạn chế việc mang balo của con nhỏ.

Nếu chọn balo đeo thì nên chọn những loại có điều chỉnh dây đeo, có lớp đệm vai để giảm áp lực lên vai trẻ. Sức khỏe của trẻ rất quan trọng vì đang trong quá trình phát triển và xương vẫn còn yếu chưa cứng cáp như người lớn. Hãy chăm sóc trẻ từ hôm nay, mang balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.072.246